ทำไมผู้ค้าถึงเสียเงินเมื่อซื้อขายด้วย Pocket Option

ทำไมผู้ค้าถึงเสียเงินเมื่อซื้อขายด้วย Pocket Option

ทำไมผู้คนถึงเสียเงินเมื่อทำการซื้อขายไบนารี่ออปชั่น

เทรดเดอร์มือใหม่มักจะเสี่ยงเป็นจำนวนมากเมื่อลงทุนในไบนารี่ออปชั่น เป็นผลให้พวกเขาสูญเสียเงินฝากเริ่มต้นอย่างรวดเร็วและผิดหวังกับการซื้อขายออนไลน์

ผู้เริ่มต้นส่วนใหญ่สูญเสียเงินฝากเพียงเพราะพวกเขาไม่ปฏิบัติตามกฎการจัดการความเสี่ยงขั้นพื้นฐานหรือการจัดการเงิน

นี่คือตัวอย่าง:

แซมได้เรียนรู้เกี่ยวกับไบนารี่ออปชั่นบนเน็ต เขาจำได้ว่าเขาอยากลองเทรด Forex มาซักพักแล้ว อย่างไรก็ตาม ในกรณีของไบนารี่ออปชั่น ทุกอย่างง่ายกว่ามาก ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจสำรวจไบนารี

แซมทุ่มเทเวลาอย่างมากในการหาโบรกเกอร์ที่เหมาะกับความต้องการของเขา เขาศึกษากลยุทธ์ยอดนิยม และในที่สุดก็ทำการฝากเงินครั้งแรก เขาเลือกโบรกเกอร์ที่มีเงินฝากขั้นต่ำ $200 และการลงทุนขั้นต่ำ $20 ดังนั้นเขาจึงฝากเงิน $200 และเริ่มเทรด โดยลงทุน $20 ต่อการเทรด

หลังจากทำการซื้อขาย 5 ครั้งโดยใช้หนึ่งในกลยุทธ์ แซมได้รับเงินเป็นสองเท่าและได้เงินสามเท่า ยอดเงินในบัญชีของเขาลดลงเหลือ 170 ดอลลาร์

ณ จุดนั้น แซมคิดว่ากลยุทธ์นี้ใช้ไม่ได้ผล เขาตัดสินใจลองใช้กลยุทธ์ที่แตกต่างออกไปและทำการซื้อขายโดยลงทุน $20 ต่อการซื้อขายอีกครั้ง หลังจากทำการเทรด 8 ครั้งด้วยกลยุทธ์ใหม่นี้ เขาเป็น 4 เท่าของ ITM และ 4 เท่าของ OTM ยอดเงินในบัญชีของเขาลดลงเหลือ 150 ดอลลาร์

แซมรู้สึกสับสนเล็กน้อย แต่แล้วเขาก็พบว่าการซื้อขายสองครั้งล่าสุดของเขานั้นทำกำไรได้ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะเพิ่มจำนวนเงินลงทุนของเขา ซึ่งทำให้ได้เงินคืน เขาซื้อออปชั่นที่ 50 ดอลลาร์และขาดทุน ยอดคงเหลือในบัญชีของเขาลดลงเหลือ 100 ดอลลาร์

แซมทำการซื้อขายโดยไม่ต้องพึ่งพาระบบใด ๆ เพียงแค่เปลี่ยนจากกลยุทธ์หนึ่งเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่ง เขาทำการซื้อขายอีกหกครั้ง ITM สามครั้งและ OTM สามครั้ง ยอดเงินในบัญชีของเขาลดลงเหลือ 55 ดอลลาร์ และขาดทุนสุทธิ 145 ดอลลาร์ เขาผิดหวังและโกรธ

ฟังดูคุ้นเคยใช่มั้ย? มาดูกันว่าทำไมแซมถึงคิดผิด:

หลังจากฝากเงิน $200 แซมลงทุน $20 และ $50 ในการซื้อขายครั้งเดียว
  • การทำเช่นนี้ Sam ไม่ได้คิดเกี่ยวกับการจัดการความเสี่ยงเลย เนื่องจากความเสี่ยงต่อการซื้อขายของเขาอยู่ที่ 10% ถึง 30% ของยอดเงินในบัญชีของเขา แม้แต่เทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์มากที่สุดก็ไม่เกิน 2%; มิฉะนั้น คุณอาจจะระเบิดบัญชีของคุณ ต่อมาฉันจะอธิบายว่าทำไม สำหรับตอนนี้ แค่ยอมรับมันเป็นกฎทองของการจัดการเงิน

แซมไม่ติดระบบใดๆ
  • เขาทำการซื้อขาย 5 ครั้งโดยใช้กลยุทธ์หนึ่ง จากนั้นสลับไปยังอีกกลยุทธ์หนึ่ง และบางทีอาจเปลี่ยนไปเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่ง นี่เป็นข้อผิดพลาดร้ายแรงอีกประการหนึ่ง ในการตัดสินใจว่ากลยุทธ์จะใช้ได้ผลสำหรับคุณหรือไม่ คุณต้องทำการซื้อขาย 50 ครั้งหรือดีกว่า 100 ครั้ง จากนั้นคุณต้องวิเคราะห์ผลลัพธ์และสรุปว่าเหมาะกับเป้าหมายของคุณหรือไม่

แซมพยายามเอาเงินคืนโดยเพิ่มเงินลงทุนซึ่งสูงอยู่แล้ว
  • หลังจากทำการซื้อขายที่ทำกำไรได้สองสามครั้งติดต่อกัน ซึ่งทำให้เขาคลั่งไคล้ และเขาได้เพิ่มการลงทุนเป็น $50 นี้เป็นวิธีที่แน่นอนที่จะระเบิดขึ้นบัญชี รักษาตัวเองให้ดีและอย่าทำลายกฎที่คุณตั้งไว้

เหตุใดการรักษาความเสี่ยงต่ออัตราส่วนการค้าที่ 2% จึงเป็นสิ่งสำคัญ

ทำไมผู้ค้าถึงเสียเงินเมื่อซื้อขายด้วย Pocket Option
การปฏิบัติตามกฎการจัดการเงินเป็นสิ่งสำคัญในการซื้อขายไบนารี่ออปชั่น สำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ส่วนใหญ่ ความเสี่ยง 2% ต่ออัตราส่วนการค้านั้นเหมาะสมที่สุดและควรรักษาไว้เสมอ

ด้วยกลยุทธ์การซื้อขายใด ๆ คุณต้องเข้าใจว่ามันใช้งานได้จริงและนำผลกำไรมาให้คุณก็ต่อเมื่อคุณลองทำและทำอย่างน้อย 50 หรือดีกว่า 100 การซื้อขาย ก่อนหน้านั้นข้อสรุปใด ๆ จะเร็วเกินไป

ไม่ว่าคุณจะเลือกกลยุทธ์อะไร คุณจะยังมีทั้งการเทรดที่ชนะและแพ้ ไม่มีอะไรที่คุณสามารถทำได้เกี่ยวกับเรื่องนี้ สิ่งที่สำคัญจริงๆ คือ คุณต้องชนะบ่อยกว่าแพ้ เพื่อให้ได้ผลตอบแทนจากการลงทุน 75% กลยุทธ์ของคุณต้องรับประกันอัตราการชนะอย่างน้อย 65% กล่าวอีกนัยหนึ่ง คุณต้องทำการซื้อขายที่ชนะ 65 ครั้งขึ้นไปจาก 100 ครั้ง มิฉะนั้น ยอดเงินในบัญชีของคุณจะไม่เพิ่มขึ้นและคุณจะไม่ได้รับผลกำไร

ตลาดการเงินมีความผันผวนมากและมักคาดเดาไม่ได้ บางครั้ง กลยุทธ์ของคุณอาจทำให้คุณล้มเหลว และคุณอาจพ่ายแพ้ หากคุณกำลังเล่นใหญ่ เช่น ลงทุน $20 ด้วยยอดคงเหลือในบัญชี $200 คุณจะสูญเสีย 10% ของเงินทุนทั้งหมดของคุณในการซื้อขายแต่ละครั้ง หากคุณมีเส้นบางๆ แบบนี้ ในไม่ช้าคุณจะพบว่าตัวเองจำเป็นต้องเติมเงินในบัญชีของคุณ

คุณต้องรักษาความเสี่ยงให้น้อยที่สุดเพื่อเอาตัวรอดจากการสูญเสียดังกล่าวและยังคงรักษายอดเงินของคุณไว้ได้

ผู้ค้าที่มีประสบการณ์แนะนำให้รักษาอัตราส่วนความเสี่ยงต่อการค้าไว้ที่ประมาณ 2% ซึ่งหมายความว่าคุณไม่ได้เสี่ยงมากกว่า 2 เปอร์เซ็นต์ของเงินทุนที่เหลืออยู่ในบัญชีของคุณในการซื้อขายครั้งเดียว

ก่อนที่คุณจะเริ่มซื้อขาย ให้คำนวณจำนวนเงินฝากของคุณตามการลงทุนขั้นต่ำที่โบรกเกอร์รายใดรายหนึ่งกำหนด หากโบรกเกอร์ลงทุนขั้นต่ำ $5 เงินฝากของคุณควรเป็น $5*$50=$250 ด้วยวิธีนี้ คุณจะเสี่ยง 2% ของยอดเงินในบัญชีของคุณเมื่อลงทุน $5 ในแต่ละการซื้อขาย และคุณจะสามารถลงทุนได้อย่างน้อย 50 ครั้ง ขณะทดสอบกลยุทธ์ของคุณ วิธีนี้ทั้งฉลาดและค่อนข้างปลอดภัย


วิธีเพิ่มผลกำไรโดยไม่ต้องเสี่ยงมากขึ้น

ทำไมผู้ค้าถึงเสียเงินเมื่อซื้อขายด้วย Pocket Option
คุณสามารถใช้กฎและเทคนิคง่ายๆ บางอย่างเพื่อไม่เพียงรักษาความเสี่ยงต่ออัตราส่วนการค้า แต่ยังเพิ่มผลกำไรของคุณด้วย ในส่วนนี้ เราจะอธิบายวิธีใช้ประโยชน์สูงสุดจากกิจกรรมการซื้อขายของคุณในขณะที่รักษาความเสี่ยงให้อยู่ในขอบเขตที่สมเหตุสมผล

การรักษาอัตราส่วนความเสี่ยงต่อการค้าหมายความว่าคุณไม่สามารถลงทุนเกิน 2% ของยอดเงินในบัญชีของคุณ คุณจะเพิ่มผลกำไรได้อย่างไรหากคุณไม่สามารถเพิ่มจำนวนเงินลงทุนได้? คำตอบนั้นง่าย: คุณเพียงแค่คำนวณจำนวนเงินลงทุนของคุณใหม่ รวมทั้งเมื่อยอดเงินของคุณเติบโตขึ้น

สมมติว่าคุณมีเงิน $200 ในบัญชีของคุณ และคุณเริ่มลงทุน 2% ของยอดคงเหลือของคุณ นั่นคือ $4 ตอนนี้ สมมติว่าคุณเพิ่มยอดเงินคงเหลือเป็น 250 ดอลลาร์ได้ ตามความเสี่ยง 2% ต่ออัตราส่วนการค้า คุณสามารถลงทุน $ 5 ต่อการค้า ดังนั้นจึงเพิ่มศักยภาพในการทำกำไรของคุณ

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ตรงกันข้ามอาจเกิดขึ้นได้เช่นกัน สมมติว่าบัญชีของคุณลดลงเหลือ 150 เหรียญ ตอนนี้ คุณต้องไม่ลงทุนมากกว่า 3 ดอลลาร์ (2% ของ 150 ดอลลาร์)

เป็นงานที่น่าเบื่อในการคำนวณจำนวนเงินลงทุนของคุณอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเข้าสู่การซื้อขายที่รวดเร็ว (ด้วยตัวเลือกระยะสั้น) เนื่องจากต้องใช้เวลา

นี่คือเหตุผลที่เราสร้างเครื่องมือพิเศษที่ปรับจำนวนเงินลงทุนที่แนะนำโดยอัตโนมัติ และช่วยให้คุณไม่เพียงปฏิบัติตามกฎทองของการจัดการความเสี่ยงเท่านั้น แต่ยังจะไม่พลาดโอกาสในการได้รับผลกำไรมากขึ้นอีกด้วย

Thank you for rating.
ตอบความคิดเห็น ยกเลิกการตอบ
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!
ทิ้งข้อความไว้
กรุณากรอกชื่อของคุณ!
กรุณาใส่ที่อยู่อีเมลที่ถูกต้อง!
กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
จำเป็นต้องมีฟิลด์ g-recaptcha!